ReadyPlanet.com
bulletกาแฟพิเศษ Specialty Preda
bulletกาแฟดอยช้าง Single Origin
bulletกาแฟรสสดชื่น Delight
bulletกาแฟหนักแน่น-นุุมนวล Medium Tone
bulletกาแฟรสเข้ม Bold
dot
Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
bulletเราอยู่ที่นี่ .. เรามีกาแฟดีอยู่ที่บ้าน
bulletชงกาแฟง่ายๆ ด้วยตัวเอง
dot
Shopping cart
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
bulletยืนยันการชำระเงิน
bulletวิธีการสั่งซื้อและเงื่อนไข
bulletEMS tracking
bulletKerry Express tracking
dot
Search


  [Help]
dot


Articles..กาแฟเรื่องน่าอ่าน

รวมบทความที่เกี่ยวข้องกับกาแฟ สาระความรู้ในหลากหลายแง่มุมTongue SensationCupping - การทดสอบรสชาติกาแฟ

 

การชิมกาแฟ

Coffee Tasting

          การทำ Coffee Tasting หรือที่เรียกกันว่า Cupping หมายถึงการใช้ประสาทสัมผัสประเมินกาแฟแต่ละตัวไม่ได้หมายถึงแค่รสชาติ แต่หมายรวมถึง กลิ่น รส และความรู้สึกที่เรามีต่อกาแฟตัวนั้นๆ

          อุปกรณ์ต่างๆ และมาตรฐานในการทำ Coffee Tasting อย่างมืออาชีพนั้นมีข้อกำหนดมากเพื่อให้ได้ผลที่ออกมาอย่างเที่ยงตรงและมีมาตรฐาน แต่อย่างไรก็ตามเราสามารถทำอย่างง่ายๆ ได้ด้วยอุปกรณ์ชงแบบ Coffee Press ซึ่งมีจุดเด่นที่สามารถคงรสชาติของกาแฟที่ชงไว้ได้อย่างครบถ้วน เนื่องจากไม่ถูกกรองด้วยกระดาษ น้ำมันที่เคลือบผิวเมล็ดกาแฟและองค์ประกอบสำคัญอื่นๆ จึงไม่ถูกกรองออกไปด้วย

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกาแฟarticle

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับกาแฟ

กาแฟจัดได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างหนึ่งของโลก จากประวัติศาสตร์อันยาวนานของมัน การเดินทางอันยาวไกลจากต้นกำเนิดในทวีปอัฟริกาไปสู่ยุโรป และจากยุโรปได้แพร่หลายไปยังทั่วทุกมุมโลก ผ่านเส้นทางสายการค้าประวัติศาสตร์ของโลกยุคอาณานิคม

ผลจากการเดินทางอันยาวนานได้บ่มเพาะสายพันธุ์และกรรมวิธีการผลิต พัฒนาด้านการคั่วและการปรุงกาแฟในสูตรต่างๆ ได้เกิดขึ้นตามรากฐานทางวัฒนธรรมที่กาแฟได้แทรกตัวเข้าไป

ปัจจุบันนี้การดำเนินชีวิตประจำวันสำหรับบางคน กาแฟเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เสียแล้ว กาแฟได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น เป็นดั่งสารหล่อลื่นให้กับชีวิตของเราในแต่ละวัน และในบางครั้งก็เป็นต้นกำเนิดของความคิดสร้างสรรค์ เป็นขุมพลังเร้นลับที่ปลุกโลกให้ตื่นขึ้นจากการหลับใหล

กาแฟลดความเครียด - Coffee and Stress Reductionarticle

คอลัมน์: กาเฟอีนอารมณ์ดี / ปรีดา...กาแฟ / ดี..คาเฟอีน         

สวัสดีค่ะ คำนี้คงขาดไปไม่ได้จากการขึ้นต้นบทสนทนา โดยเฉพาะกับการพบกันเป็นครั้งแรกของเราใน www.preda-roastinghouse.com  ยินดีที่ได้รู้จักกันค่ะ การได้รู้จักใครเพิ่มอีกหนึ่งคนในหนึ่งวันก็นับได้ว่าเป็นการเรียนรู้และสั่งสมประสบการณ์ชีวิต เพราะการเรียนรู้ไม่จำกัดเพียงในห้องเรียน และวิถีประจำวันของเรานี่แหละค่ะคือห้องเรียนชีวิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

เจาะลึก กาแฟ มันมีดีอะไร ?article

เจาะลึก กาแฟ มันมีดีอะไร ?

หลังจากตื่นนอนตอนเช้าได้กาแฟหอมๆสักแก้วจะรู้สึกกระชุ่มกระชายตลอดทั้งเช้า บางท่านรับกาแฟและขนมบางอย่างเป็นอาหารเช้า หลังจากทำงานก็ยังมี coffee break บางท่านยังดื่มหลังอาหารเที่ยงและตอนสายๆ ยิ่งต้องเข้าประชุมกาแฟหอมๆสักแก้วจะทำให้สดชื่นหายง่วง

ปัจจุบันการดื่มกาแฟเป็นที่นิยมการอย่างแพร่หลายตามปั้มน้ำมันตามห้างสรรพสินค้ามีการขายอย่างมากมาย จะเห็นได้ว่ากาแฟเป็นส่วนหนึ่งหรือบางคนอาจจะเป็นส่วนสองส่วนสามของชีวิตประจำวัน แต่จะมีใครกังวลหรือไม่ว่าที่เราดื่มทุกวันวันละหลายแก้วแล้วมันมีโทษ หรือคุณประโยชน์อะไรบ้าง หากคุณเป็นคอกาแฟคุณควรจะอ่านบทความนี้

หน้า 1/1
1
[Go to top]